Hướng dẫn cách làm thẻ Visa để thanh toán online nhanh chóng đơn giản

Thẻ visa là gì

Để mua hàng online trong và ngoài nước, bạn cần phải có 1 chiếc thẻ Visa hoặc Master card. Vậy bạn đã biết cách đăng ký mở thẻ và sử dụng thẻ Visa chưa? Bài viết sau đây mình sẽ hướng dẫn cách làm thẻ Visa đơn giản, nhanh chóng

Bạn có sở thích mua sắm hàng trực tuyến qua mạng (online) nhưng không muốn thông qua các dịch vụ mua hàng trung gian? Cách tốt nhất, bạn nên mở thẻ Visa thanh toán quốc tế, như vậy là có thể tha hồ mua sắm thoải mái mà không cần phải thông qua khâu trung gian mà còn tiết kiệm được nhiều chi phí khác.

Mặt khác, nếu bạn đam mê công việc kinh doanh online, thường xuyên chạy quảng cáo bán hàng. Thì cũng có thể sử dụng những loại thẻ Visa này để thanh toán các khoản tiền quảng cáo Google Ads, Zalo Ads, Facebook Ads

Khi bạn muốn mua 1 loại mỹ phẩm trên các trang web ở nước ngoài thì đầu tiên bạn cần phải có 1 chiếc thẻ Visa hoặc thẻ Master card. Công dụng của 2 loại thẻ này là như nhau, do đó bạn chỉ cần đăng ký làm thẻ Visa là đủ rồi.

Nếu bạn vẫn chưa biết làm thế nào để có thể mở tài khoản Visa và không biết mình có đủ điều kiện làm thẻ Visa hay không? BestGiaRe sẽ hướng dẫn cách làm thẻ Visa giúp bạn có thể thoải mái mua sắm hàng trực tuyến, thậm chí có thể thanh toán các khoản tiền dịch vụ trong và ngoài nước nhanh chóng. Loại thẻ Visa này cũng có tính năng tương tư như các loại thẻ ATM thông dụng, nhưng nó không giống như thẻ Visa du lịch đâu nha.

Thẻ Visa là gì?

Vì sao khi mua hàng trực tuyến trong và ngoài nước đều phải cần chiếc thẻ Visa? Vậy thẻ Visa là gì? Nó có những công dụng như thế nào? Hãy cùng BestGiaRe tìm hiểu nhé.

Thẻ visa là gì

Thẻ Visa là một loại thẻ (card) dùng để thanh toán tiền trực tuyến, có thể sử dụng cho các dịch vụ ở trong và ngoài nước. Loại thẻ này được 1 công ty ở Mỹ phát hành và được lưu thông rộng rãi trên toàn thế giới. Hệ thống giao dịch của thẻ Visa tương đối lớn, khả năng bảo mật dữ liệu rất tốt, đảm bảo an toàn cho mọi phiên giao dịch Online.

Loại thẻ Visa này khá phổ biến cho nên hầu hết các website bán hàng ở nước ngoài đều sử dụng phương thức thanh toán trực tuyến bằng thẻ Visa. Thậm chí, các website bán hàng ở trong nước cũng thường xuyên có nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn dành cho những đối tượng sở hữu thẻ Visa. Nhằm khuyến khích mọi người chuyển sang sử dụng loại thẻ Visa này nhiều hơn.

Hiện tại, thẻ Visa có 3 loại phổ biến như sau:

Thẻ Visa Debit: Đây là loại thẻ ghi nợ quốc tế, loại thẻ này sẽ liên kết trực tiếp chung với tài khoản ngân hàng, gần giống như loại thẻ ATM. Tức là bạn cần phải nạp một số tiền vào thẻ, sau đó dùng số tiền vừa nạp vào để thanh toán các khoản giao dịch. Bạn có thể nạp tiền vào thẻ bằng phương thức thanh toán Internet Banking hoặc nộp trực tiếp ở quầy thu ngân của ngân hàng.

Thẻ Visa Credit: Đây là loại thẻ tín dụng, tức là bạn có thể sử dụng thẻ thanh toán mọi dịch vụ thoải mái nhưng loại thẻ này cũng có hạn mức giới hạn riêng nhé. Lưu ý, sau khi bạn đã sử dụng tiền trong thẻ thì bạn cần phải trả tiền lại ngân hàng trong vòng 30 – 45 ngày.

Thẻ Visa Prepail: Đây là loại thẻ trả trước, nó gần giống với loại thẻ Visa Debit. Có nghĩa là bạn chỉ cần đăng ký làm thẻ Visa mà không cần phải mở thêm tài khoản ngân hàng. Chỉ cần nộp tiền vào thẻ là có thể dùng được rồi (trực tiếp tại quầy hoặc dùng Internet Banking).

Mặt khác, vẫn còn 1 loại thẻ Visa khác đó là thẻ Visa ảo. Nhưng hầu như các trang mua sắm online hiện nay không sử dụng cách thanh toán tiền bằng loại thẻ này. Cho nên mình sẽ không giới thiệu chi tiết về mẫu thẻ Visa này.

Điều kiện làm thẻ Visa cần những gì?

Nếu bạn dự định mở thẻ Visa tại ngân hàng thì các bạn cần phải đáp ứng đủ các điều kiện sau:

 • Phải từ 18 tuổi trở lên. Đối với các trường hợp người làm thẻ Visa có độ tuổi từ 15 đến dưới 18 thì cần phải có người thân bảo hộ. Lưu ý, vẫn có 1 số loại thẻ Visa yêu cầu phải trên 21 tuổi mới cho làm.
 • Phải có thẻ chứng minh nhân dân (thẻ căn cước)
 • Riêng để mở các loại thẻ tín dụng Visa Credit thì bạn cần phải có giấy tờ chứng minh về mức thu nhập hiện tại.

Nếu như bạn chỉ muốn mở thẻ Visa với mục đích là mua các sản phẩm ở nước ngoài thì bạn chỉ cần mở 1 trong 2 loại thẻ Visa Debit hoặc Visa Prepail là đủ rồi. Để khởi tạo tài khoản visa này, bạn chỉ cần chuẩn bị 1 số tiền dự định nạp vào thẻ và 1 chứng minh nhân dân.

Tiếp theo đây, BestGiaRe sẽ giới thiệu tới các bạn một số ngân hàng đang có chương trình mở thẻ Visa khá nhanh và đơn giản. Thậm chí, bạn cũng có thể đăng ký mở thẻ Visa hoặc Master Card theo hình thức Online ( VPbank, Sacombank, CitiBank, Shinhanbank, Ngân hàng Phương Đông…)

Thủ tục đăng ký đơn giản, tỉ lệ duyệt hồ sơ nhanh chóng. Loại thẻ visa và Master Card đều có công dụng tương đương nhau, cho nên bạn chỉ cần chọn ngân hàng cung cấp dịch vụ mở thẻ thôi nhé.

Hướng dẫn cách làm thẻ Visa Shinhanbank

Ngân hàng Shinhan là ngân hàng có vốn đầu tư 100% từ Hàn Quốc. Hiện nay, Shinhanbank đã và đang phát triển tại khu vực Việt Nam, với nhiều chương trình đăng ký mở thẻ Visa khá hấp dẫn.

Hướng dẫn cách làm thẻ visa nhanh chóng

 • Hoàn trả tiền nếu sử dụng thanh toán trên 5%
 • Hoàn trả tiền phí thường niên
 • Tặng vali du lịch cao cấp
 • Được cấp đặc quyền thị thực khi nhập cảnh vào Hàn Quốc.

Nếu như bạn quan tâm và muốn biết thêm nhiều thông tin về loại thẻ Visa của ShinhanBank. Thì hãy xem ngay bài viết Cách làm thẻ tín dụng ShinhanBank và đăng ký mở thẻ Online.

Điều kiện để mở thẻ Visa của Shinhanbank

Để mở được thẻ Visa của ShinhanBank thì bạn cần phải đáp ứng đủ các yêu cầu sau:

 • Tuổi của bạn phải từ 22 đến 45 tuổi.
 • Phải có hộ khẩu thường trú trại Hồ Chí Minh hoặc Hà Nội (Hiện tại, ShinhanBank chỉ hỗ trợ tại 2 khu vực này)
 • Mức lương thu nhập phải trên 7 triệu và hợp đồng lao động phải từ 1 năm trở lên.

Hướng dẫn cách mở thẻ Visa CitiBank

Hiện tại CitiBank đang có nhiều chương trình mở thẻ Visa khá hấp dẫn. Điển hình như tặng đồng hồ Fossil, Misfit. Lưu ý, loại thẻ này chỉ áp dụng cho những người đang sinh sống và làm việc tại 2 khu vực Hồ Chí Minh và Hà Nội thôi nhé.

Hướng dẫn cách làm thẻ visa online

Điều kiện mở thẻ Visa của CitiBank

Để có thể đăng ký mở thẻ Visa tại Citibank theo hình thức Online, bạn hãy làm như sau:

 • Ấn vào đây để đăng ký mở thẻ tín dụng.
 • Nhân viên bên Citibank sẽ liên hệ lại với bạn trong vòng 24 tiếng nhằm để xác thực thông tin và hoàn tất các thủ tục đăng ký mở thẻ

Làm thế nào để mở được thẻ Visa Citibank Cash Back?

Để đăng ký mở loại thẻ Visa này, bạn phải trên 21 tuổi, có mức thu nhập mỗi tháng trên 15 triệu đồng. Và lương được thanh toán mỗi tháng phải thông qua tài khoản ngân hàng.

Khi mở loại thẻ Visa này bạn sẽ nhận được:

 • Hoàn trả tiền (5%) cho mọi chi tiêu khi thanh toán.
 • Hoàn trả tiền 8% khi sử dụng thanh toán dịch vụ GrabPay.
 • Tặng ngay 1 chiếc đồng hồ thời trang nhãn hiệu Fossil phiên bản giới hạn.
 • Ưu đãi hấp dẫn khi mua 2 vé xem phim tại rạp CGV vào thứ 7 được tặng ngay 2 phần nước ngọt và 1 phần bắp; Event uống Starbuck miễn phí suốt tháng; Tha hồ mua sắm, ăn uống, du lịch với mức chiết khấu lên tới 50% khi dùng thẻ Visa Citibank Cash Back.
 • Được phép tham gia chương trình Citi World Privileges với nhiều chế độ đãi ngộ đặc biệt.

Hướng dẫn cách làm thẻ Visa ACB

Một số bạn hỏi mình làm thế nào để đăng ký mở thẻ Visa ACB Online, thì mình xin nói chút về vấn đề. ĐỂ mở thẻ Visa của ACB bank thì bạn phải đăng ký mở thẻ trực tiếp tại ngân hàng thôi nhé. Hiện ACB không có hình thức đăng ký mở thẻ Online.

Hướng dẫn cách làm thẻ visa online

Để có thể đăng ký mở thẻ Visa của ACB Bank thì trước khi đi bạn nhớ mang theo chứng minh thư là đủ rồi. Quy trình mở thẻ visa ACB như sau:

Tới quầy dịch vụ để hỏi về thủ tục làm thẻ Visa Debit hoặc Visa Prepail.

Nhân viên ACB sẽ đưa cho bạn 1 tờ giấy và yêu cầu bạn kê khai thông tin vào đó. Nếu bạn không rõ phần nào thì các tư vấn viên sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn. Bạn nhớ tích chọn đăng ký dịch vụ SMS banking để có thể nhận thông báo về số dư trong tài khoản nhé.

Phí mở thẻ giao động từ 50k – 100k (lâu quá mình không nhớ)

Riêng loại thẻ Visa Prepail thì sẽ không có yêu cầu liên kết tài khoản ngân hàng, cho nên sẽ không phải ký quỹ và yêu cầu số dư tối thiểu.

Còn với loại thẻ Visa Debit thì số dư tối thiểu trong tài khoản phải từ 500 ngàn đồng trở lên, ký quỹ 100 ngàn đồng. Số tiền ký quỹ 100 ngàn đồng này sẽ nằm chết trong tài khoản, bạn sẽ không được dùng tới nó.

Sau khi cập nhật và bổ sung đầy đủ các thông tin cần thiết, sau 15 – 20 phút là bạn đã có thể nhận thẻ rồi đó.

Tiếp tục, bạn hãy tới quầy thu ngân để nộp tiền vào tài khoản Visa vừa mới mở. Nộp bao nhiêu thì tuỳ vào bạn. Sau này nếu muốn nạp tiền vào thẻ Visa thì bạn chỉ cần dùng các hình thực nạp tiền Internet Banking từ thẻ ATM bạn đang sở hữu. (dành cho những ai lười ra ngân hàng nộp tiền)

Bước cuối cùng khá quan trọng, đó là hãy ra ngay cây ATM của ngân hàng tiến hành thay đổi mã Pin. Vậy là xong rồi đó.

Hướng dẫn cách làm thẻ MasterCard VPBank

Nếu bạn muốn mở thẻ tín dụng tại VP Bank, thì bạn chỉ cần đăng ký mở thẻ Master Card (chức năng giống thẻ Visa). Loại thẻ này cũng được sử dụng khá rộng rãi, có thể thanh toán các dịch vụ trong và ngoài nước. Cho nên bạn có thể không cần phải lo lắng về việc, nên đăng ký thẻ Visa hay Master Card nha.

Hướng dẫn cách làm thẻ visa trực truyến

Điều kiện đăng ký mở thẻ Master Card VPBank Online

Để tiến hành đăng ký mở thẻ VPbank Online thì bạn cần phải làm như sau:

 • Ấn ngay vào đây để tiến hành đăng ký mở thẻ, bổ sung cập nhật thông tin cá nhân trực tuyến.
 • Sau khi đăng ký thông tin, hồ sơ của bạn sẽ được duyệt tự động.

Bạn sẽ nhận được thẻ Master Card chỉ sau 2 ngày (kể từ lúc đăng ký mở thẻ).

Thẻ tín dụng VPBank khá đa dạng và nhiều ưu đãi hấp dẫn

VPBank có các loại thẻ tín dụng như Stepup, Platinum, VPLady, No.1, VNA và MC2. Mỗi loại thẻ điều có những đặc quyền riêng biệt.

 • Hoàn tiền lên đến 5% cho các dịch vụ mua sắm trực tuyến
 • Hoàn trả tiền 2% cho dịch vụ thanh toán tiền xem phim, ăn uống.
 • Hoàn trả tiền 0,3% cho một số giao dịch khác.
 • Mức tiền hoàn trả tối đa lên tới 600 ngàn đồng/ 1 tháng.
 • Nếu trong 1 tháng khi đăng ký mở thẻ, chủ thẻ có 3 lần chi tiêu (300 ngàn đồng/ 1 lần) thì sẽ được miễn phí thường niên.

Hướng dẫn cách mở thẻ Visa OCB – Ngân hàng Phương Đông

OCB là tên viết tắt của ngân hàng Phương Đông. Hiện tại, các bạn có thể đăng ký làm thẻ Visa/Master Card OCB theo hình thức đăng ký Online hoặc trực tiếp tại ngân hàng.

Hướng dẫn cách làm thẻ master card nhanh chóng

Điều kiện đăng ký mở thẻ Visa/ Master Card của OCB

 • Có quốc tịch Việt Nam, tuổi từ 22 đến 60.
 • Có hộ khẩu thường trú và tạm trú tại nơi có chi nhánh/ Phòng giao dịch của OCB.
 • Bản sao kê lương 3 tháng gần nhất, chứng minh nhân dân, hợp đồng lao động.

Hiện tại ngân hàng Phương đông có nhiều loại thẻ ghi nợ khác nhau, các loại thẻ Visa/Master Card/Napas/JCB của OCB đều có những hạn mức khác nhau.

Hướng dẫn cách làm thẻ Visa Sacombank

Sacombank hiện nay cũng có chức năng đăng ký mở thẻ visa online, thủ tục khá đơn giản, nhanh chóng với nhiều ưu đãi khá hấp dẫn.

Hướng dẫn cách làm thẻ visa tại nhà

 • Hoàn trả tiền lên tới 15% (hơn 8 triệu / 1 năm)
 • Không giới hạn vể hạn mức tín dụng.
 • Tặng kèm một số gói bảo hiểm theo chương trình khuyến mãi đăng ký mở thẻ.
 • Mua sắm thoải mái không lãi suất trong vòng 55 ngày.
 • Được tham gia những chương trình trả góp với lãi suất 0%.

Điều kiện đăng ký làm thẻ visa Sacombank

 • Phải từ 18 tuổi trở lên
 • Mức thu nhập mỗi tháng phải trên 3 triệu đồng, riêng 2 khu vực Hồ Chí Minh và Hà Nội phải trên 5 triệu.

Sau khi đăng ký, hệ thống sẽ tự động duyệt hồ sơ. Phía nhân viên bên Sacombank sẽ sắp xếp thời gian liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất.

Cách sử dụng thẻ Visa khi mua hàng trực tuyến ở nước ngoài

Đầu tiên, bạn phải nhập các thông tin trên thẻ Visa vào biểu mẫu của bên thanh toán:

Hướng dẫn cách thanh toán bằng thẻ visa khi mua hàng online ở nước ngoài

 • Card number: là phần dãy số ở mặt trước của thẻ, thường thẻ Visa/Master Card  có 16 số.
 • Expiration Date: Thời hạn sử dụng của thẻ tín dụng
 • Security Code: Đây là 3 số bí mặt nằm ở mặt sau của thẻ.
 • Card Holder: đó chính là họ tên đầy đủ của chủ thẻ, nhớ ghi không dấu và viết hoa nhé.

Cách sử dụng thẻ visa khi mua hàng online

Ngoài việc dùng thẻ Visa/ Master Card, bạn cũng có thể tạo thêm cho mình 1 tài khoản Paypal đễ giúp việc mua sắm hàng ở nước ngoài dễ dàng hơn. Đây là biện pháp phòng ngờ trường hợp thẻ Visa của bạn bị từ chối thanh toán.

Paypal là 1 trang thanh toán trực tuyến khá nổi tiếng trên thế giới hiện nay. Khả năng bảo mật thông tin rất tốt, mang lại sự an toàn tối đa trong mọi phiên giao dịch. Hầu như, mọi website bán hàng ở nước ngoài đều chấp nhận hình thức thanh toán bằng Paypal.

Một số mẹo giúp bảo mật thông tin khi sử dụng thẻ Visa

Để quá trình giao dịch trực tuyến diễn ra thuận lợi và an toàn, bạn cần phải lưu ý một số vấn đề sau:

Thẻ Visa của bạn tránh để quá nhiều tiền trong thẻ, chỉ cần nạp vừa đủ chi tiêu. Bạn có thể nạp từ 5 – 10 triệu đồng là đủ rồi (tuỳ ở bạn).

Khi nhập thông tin thanh toán, bạn hãy sử dụng bàn phím ảo để tránh bị ghi lại thao tác.

Thiết bị bạn đăng nhập để mua hàng trực tuyến hạn chế truy cập vào những website không có thông tin rõ ràng, web người lớn. Hạn chế click vào các đường link lạ được gữi vào hộp thư Email, SMS, Facebook, Zalo,..

Khi bạn sử dụng thẻ Visa ở ngoài cây ATM, bạn cần tránh để người khác nhìn thấy được thông tin in trên thẻ, mật khẩu thẻ. Nhất là họ tên chủ thẻ, dãy số thẻ và 3 số bảo mật của thẻ nếu bị người khác biết thì họ có thể dùng thẻ Visa của bạn đó.

Tuyệt đối không cho mượn thẻ Visa, không đưa thẻ của mình cho người khác nêu như bạn không chú ý quan sát.

Lưu ý, bạn chỉ nên mua hàng online tại những website bán hàng uy tín, tin cậy.

BestGiaRe vừa hướng dẫn cho các bạn cách làm thẻ Visa từ các ngân hàng nổi tiếng như Shinhanbank, Sacombank, Citibank, OCB, VP bank và ACB. Nhằm để thanh toán các dịch vụ mua sắm trực tuyến ở nước ngoài. Nếu bạn thấy những thông tin trên hữu ích thì hãy chia sẻ đến mọi người dùm BestGiare nhé.

Đánh giá bài viết
Nhím
Tác giảNhím
Xin chào các bạn, mình là Nhím - Một blogger đam mê mua sắm, yêu thích làm đẹp. Mình rất mong muốn mang đến cho các bạn những bài review hữu ích chi tiết nhất. Hãy cùng đồng hành với Bestgiare.com mỗi ngày nhé!

Trả lời