Nên cho bé mặc tã dán hay tã quần? Bỉm tã sơ sinh loại nào tốt, chống hăm hiệu quả

Nhiều bà mẹ bỉm sữa không biết cách chọn mua bỉm tã cho trẻ sơ sinh loại nào tốt, giá rẻ và an toàn cho làn da của bé. Thậm chí, có mẹ còn không phân biệt được sản phẩm nào là miếng lót sơ sinh, bỉm tã dán sơ sinh hay bỉm tã quần. Nhất là các bạn lần đầu tiên được làm mẹ và mình ngày xưa cũng giống y chang các bạn thôi.

Nào hãy cùng nhau đi vào nội dung bài viết nhé.

Các loại bỉm, tã em bé

Trước hết, mình sẽ nói về khái niệm của từ “bỉm tã”. Ở miền nam, thì người ta gọi là , còn ở miền trung hoặc miền bắc thì gọi là bỉm. Trong bài review này, mình sẽ vừa dùng từ bỉm và tã cho các bạn dễ hiểu luôn nha.

các loại tã em bé

Những loại tã cho trẻ sơ sinh (bỉm sơ sinh) thường dùng nhất đó chính là miếng lót sơ sinh (tã giấy), bỉm tã dán, quần đóng bỉm, bỉm tã quần (quần tã), tã chéo (tã vải), tã xô, giấy lót phân su…

Da của trẻ sơ sinh thường khá mỏng, nhạy cảm, cho nên các mẹ chỉ nên chọn các loại bỉm tã có chất liệu mềm mại, khô thoáng và khả năng thấm hút tốt nhé. Nếu có thêm chức năng chống tràn ngược thì càng tốt.

Khi nào cho bé dùng miếng lót?

Miếng lót sơ sinh chủ yếu dùng cho những bé từ 0 – 3 tháng tuổi. Vào độ tuổi này, bé sẽ đi vệ sinh rất ít, thường đi tiểu nhiều lần nhưng lượng nước tiểu rất ít. Ngoài ra, có bé còn đi ra phân su.

Tã giấy cho bé sơ sinh

Miếng lót sơ sinh có kích thước to hơn tay chúng ta, chất liệu rất mềm. Ở mặt sau có băng dính có thể dùng chung với các loại tã chéo, bỉm tã dán (quần đóng bỉm) hoặc bỉm tã quần.

Bé trai nhà mình ngày xưa cũng chỉ dùng loại miếng lót sơ sinh Bobby Newborn 1 trong khoảng 2 tháng thôi. Còn nếu là bé gái thì nên sử dụng những miếng lót sơ sinh newborn từ 2 – 3 tháng nhé. Mẹ bỉm sữa nào đã từng có con gái chắc chắn sẽ biết rõ điều này.

Bỉm tã dán là gì, nên dùng khi nào?

Tã dán sơ sinh (hay còn gọi là bỉm dán sơ sinh), sản phẩm này có hình dáng giống như 1 chiếc quần, có 2 miếng dính cố định ở bên hông, khả năng thấm hút rất tốt và khá thông thoáng.

Tã dán

Mặt khác, chúng còn có thêm tính năng chống tràn, độ co giãn ở vành tã rất tốt, ôm sát toàn bộ phần đùi và mông của bé nhưng vẫn giúp bé luôn cảm thấy thoải mái nhất. Đặc biệt, chất thải của bé sẽ được giữa “cố định” ở bên trong bỉm tã.

Tham khảo các sản phẩm bán chạy

Tuy nhiên, loại bỉm tã dán này cũng có chút điểm hạn chế nhưng cũng không đáng kể lắm. Đó là điểm dính ở bên hông hơi chưa tốt lắm. Nếu bé cử động mạnh có thể làm bé khó chịu hoặc ngứa ngáy ở 2 bên hông.

Bỉm tã quần là gì nên dùng khi nào?

Tã quần (tên khác là bỉm quần, quần tã), sản phẩm này có thiết kế gần giống như các loại bỉm tã dán nhưng phần hông sẽ được nối liền giống như một chiếc quần.

Nếu so sánh giữa bỉm tã quần và bỉm tã dán thì kích cỡ của bỉm tã quần thường to hơn, khả năng thấm hút tốt hơn, độ co giản đàn hồi tốt, cố định chắc chắn và có khả năng chống tràn hiệu quả.

Tã quần

Bé khi mặc bỉm tã quần sẽ không còn tình trạng lỏng, tuột, không làm da bé bị tổn thương, trày xước. Bé có thể vận động thoải mái mà không lo bị tràn ngược. Sản phẩm này có thể dùng cho những trẻ từ 1 – 5 tuổi.

Tuy nhiên, giá bán của các loại bỉm tã quần thường rất mắc hơn so với bỉm tã dán.

Tham khảo các sản phẩm bán chạy

Ngoài ra để giải thích rõ hơn về tã chéo (tã vãi), tã xô, giấy lót phân su, miếng lót sơ sinh, bỉm tã dán, quần đóng bỉm, bỉm tã quần. Mình xin mời các mẹ xem qua đạn video sau đây nha.

Phân biệt tã dán với miếng lót sơ sinh

Đối với trẻ sơ sinh dưới 1 tháng tuổi, các mẹ nên cho bé sử dụng miếng lót sơ sinh. Bởi vì lúc này bé sẽ đi vệ sinh ít, cho nên nếu dùng bỉm tã dán hoặc bỉm tã quần thì sẽ rất hoang phí.

Còn nếu bạn vẫn muốn dùng, thì nên dán miếng lót sơ sinh vào trong bỉm tã trước rồi hãy mặc cho bé.

Sự khác nhau giữa tã dán và miếng lót sơ sinh

Các loại bỉm tã dán thường giống như 1 chiếc quần với 2 phần dính cố định 2 bên hông. Những sản phẩm này thường có thêm rãnh chống tràn và có độ co giãn rất tốt. Giúp ôm sát vùng kín của bé và giúp thấm hút tốt hơn.

Nên cho bé sử dụng bỉm tã dán hay bỉm tã quần?

Những sản phẩm bỉm tã quần thường có thiết kế giống như 1 chiếc quần trẻ em, có khả năng thấm hút cực tốt, chống tràn hiệu quả hơn hẵn các loại bỉm tã dán.

Nên cho bé dùng bỉm tã dán hay bỉm tã quần

Phần lưng quần của bỉm tã có khả năng co giãn, đàn hồi tốt, giữ cố định bỉm tã trong thời gian dài. Khi bé đã bắt đầu lớn dần thì mẹ nên cho bé sử dụng bỉm tã quần thay vì dùng bỉm tã dán.

Tóm lại, khi bé từ 2 – 3 tháng tuổi cho đến khoảng 1 tuổi thì các mẹ nên cho con mình sử dụng các loại tã dán sơ sinh. Còn khi bé đã lớn hơn hoặc bé hiếu động thì hãy cho bé sử dụng các loại quần tã nha.

Hiện tại thì giá bán của các loại bỉm tã quần mắc hơn nhiều so với các loại bỉm tã dán. Khi bạn đi mua bỉm tã cho bé, thì bạn sẽ thấy những sản phẩm này thường có kích cỡ gần giống nhau, nhưng số lượng bỉm tã bên trong sẽ khác nhau nhé.

Đây là chuyện hiển nhiên, bởi vì bỉm tã quần thường có kiểu dáng và thiết kế dày hơn so với loại bỉm tã dán.

Vậy trẻ sơ sinh nên dùng tã vải hay tã giấy?

Về câu hỏi nên cho trẻ sơ sinh sử dụng loại bỉm tã giấy hay bỉm tã vãi? Thì hiện nay, vấn đề này vẫn được nhiều bà mẹ bỉm sữa quan tâm.

Nên cho bé dùng tã giấy hay tã vải

Một số người cho rằng, nếu cho bé dùng tã giấy thì có thể gây ra các tình trạng hầm da, bí hơi, rất tốn kém chi phí. Tuy nhiên, một số ý kiến khác cho rằng, sử dụng các loại tã giấy thì sẽ thấm hút tốt hơn và an toàn vệ sinh cho bé, không phải mang đi gặt nhiều lần, dùng xong là bỏ.

Trên thực tế, dù là bỉm tã vải hay bỉm tã giấy thì đều có những ưu nhược điểm khác nhau nhé các mẹ.

 • Tã giấy: mẫu mã đa dạng, thấm hút tốt, dễ sử dụng, rất tiện lợi. Có thể dùng cho tới khi bé nặng khoảng 25 kg. Tuy nhiên, sản phẩm này dùng xong một lần là bỏ, hàng tháng các mẹ sẽ phải tốn nhiều chi phí để mua bỉm tã cho bé.
 • Tã vải: dễ sử dụng, có thể giặt đi rồi dùng lại, giúp các mẹ tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Hiện tại có rất nhiều mẫu bỉm tã vải có thiết kế rất giống với các loại bỉm tã giấy. Tuy nhiên, vào những tháng mưa thì tã vải sẽ rất khó phơi khô hoàn toàn. Nếu mẹ cho bé mặc phải bỉm tã vải còn ẩm thì có thể làm bé bị viêm da hoặc bị hăm tã.

Nên cho bé dùng bỉm tã từ tháng thứ mấy?

Trong khoảng từ lúc mới sinh ra cho tới khi được 2 – 3 tháng tuổi, lúc này bé sẽ đi vệ sinh ít, các mẹ nên cho trẻ sử dụng miếng lót sơ sinh. Từ tháng thứ 3 trở đi hoặc khi bé nâng trên 5kg, các mẹ nên cho bé sử dụng bỉm tã dán hoặc bỉm tã quần nhé. Vì lúc này bé sẽ bắt đầu đi vệ sinh nhiều hơn.

Khi nào thì cho bé mặc bỉm tã

 • Những sản phẩm bỉm tã dán và bỉm tã quần thường có khả năng thấm hút rất tốt. Đồng thời, còn có thêm các rãnh chống tràn hiệu quả, giúp bé tha hồ vận động mà không lo bị thấm ngược hoặc tràn ra ngoài.
 • Miếng lót sơ sinh thì có khả năng thấm hút kém hơn so với các loại bỉm tã. Các mẹ còn phải liên tục thay miếng lót khác cho bé mỗi khi “dơ”, một ngày có thể thay gần 10 miếng là chuyện bình thường.

Nếu các mẹ cho bé mặc bỉm tã thì thời gian sử dụng cũng sẽ lâu hơn và khả năng thấm hút của những sản phẩm này cũng tốt hơn hẵn so với các loại tấm lót sơ sinh. Hoặc các mẹ cũng có thể kết hợp dùng miếng lót chung với các loại bỉm tã nhé.

Như vậy, chắc các mẹ đã biết được rõ khái niệm của từng sản phẩm này cũng như nắm sơ ưu nhược điểm của chúng? Và bây giờ, chúng ta sẽ cùng nhau Review đánh giá những loại bỉm tã cho trẻ sơ sinh loại nào tốt nhất và được các mẹ bỉm sữa ưa dùng nhất hiện nay nhé.

Chú ý, sẽ có 2 phần đánh giá, phần 1 sẽ là các loại bỉm tã dán và phần còn lại sẽ là các loại bỉm tã quần. Các mẹ nhớ xem hết nha.

mua bỉm tã cho bé giá rẻ tại tiki

Review các loại Bỉm dán – Tã dán sơ sinh loại nào tốt nhất 2019

Mình sẽ tổng hợp những sản phẩm bỉm dán, tã dán sơ sinh tốt nhất và được nhiều mẹ bỉm sữa sử dụng nhất hiện nay. Đây đều là các thương hiệu khá nổi tiếng, cho nên các mẹ cứ yên tâm về chất lượng sản phẩm nhé.

Bỉm tã dán Huggies

Tã dán cho bé sơ sinh

Mua Ngay

 • Ưu điểm: Chất liệu khử mùi tốt, làm từ bông rất mềm mại, keo dính 2 bên chắc chắn, khả năng thấm hút tốt, chống thấm ngược hiệu quả, giúp bé luôn có cảm giác khô thoáng.
 • Nhược điểm: Sản phẩm có 2 dạng, đó là hàng nội và hàng ngoại. Những hàng ngoại nhập thường tốt hơn nhưng giá bán lại mắc hơn so với hàng nội.

Đánh giá: 4/5 điểm.

Bỉm tã dán cho trẻ sơ sinh Bobby – Nhật

Tã dán cho bé

Mua Ngay

 • Ưu điểm: Sản phẩm bỉm tã tán Bobby có 2 loại, đó là dùng cho ban ngày hoặc ban đêm. Khả năng thấm hút tốt, có mùi hương nhẹ dịu an toàn với da của bé. Giá cả hợp lý được nhiều người biết đến. Tinh chất trà xanh giúp khử mùi hiệu quả và ngăn chặn tình trặng hăm tã ở trẻ sơ sinh.
 • Nhược điểm: Phần băng dính 2 bên khi tháo hoặc dán có thể gây tiếng ồn khá lớn, có thể ảnh hưởng tới giấc ngủ của bé. Độ dính của băng dính chưa tốt lắm.

Đánh giá: 4/5 điểm.

Bỉm tã dán cho trẻ Nannys

Bỉm dán cho bé sơ sinh

Mua Ngay

 • Ưu điểm: khả năng chống trào và thấm ngược rất hiệu quả, mẫu mã đa dạng có thể dùng cho bé có cân nặng 25kg, bề mặt khô thoáng, thấm hút chất lỏng rất tốt.
 • Nhược điểm: không đáng kể.

Đánh giá: 4.5/5 điểm.

Bỉm tã dán cho bé sơ sinh Pampers

Tã dán sơ sinh

Mua Ngay

 • Ưu điểm: Bề mặt bỉm tiếp xúc với da bé tương đối mềm. Sử dụng chất liệu bông cao cấp đáp ứng tiêu chuẩn của Mỹ và châu Âu mang lại cảm giác mềm mại và thấm hút tốt hơn. Tính năng chống thấm ngược, chống hăm tã và khử mùi rất hiệu quả. Công nghệ Dry Max giúp khả năng thấm hút tốt giúp bé luôn khô thoáng.
 • Nhược điểm: Phần đáy của bỉm dán pampers hơi dày.

Đánh giá: 4/5 điểm.

Bỉm tã dán sơ sinh Moony – Nhật

Bỉm dán em bé

Mua Ngay

 • Ưu điểm: Thiết kế mới lạ độc đáo V cut và C-shape độc quyền giúp thấm hút tốt hơn và ôm sát vùng kín của bé. Kèm theo đó là miếng dán rãnh rốn Osheso. Lõi bông cao cấp, các sợi nano siêu nhỏ và mền mịn. Mang lại cảm giác thoải mái cho bé, giúp chống hăm tã hiệu quả. Sản phẩm có cả loại bỉm tã dán dành riêng cho bé gái hoặc bé trai. Kích cỡ bỉm tã dán đa dạng phù hợp với từng cân nặng của bé.
 • Nhược điểm: Không đáng kể

Đánh giá: 4,5/5 điểm

Bỉm tã dán Merries – Nhật

Bỉm dán cho bé

Mua Ngay

 • Ưu điểm: làm từ chất liệu bông mềm mại, thấm hút tốt, khử mùi hiệu quả. Sản phẩm có nhiều mẫu mã khác nhau, người dùng sẽ có nhiều lựa chọn phù hợp.
 • Nhược điểm: Không đáng kể

Đánh giá: 4,5/5 điểm

Bỉm tã dán Goo.N – Nhật

Tã dán em bé

Mua Ngay

 • Ưu điểm: Đây là sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp, có thiết kế mỏng, gọn. Sử dụng chất liệu rất mền mịn. Khả năng thấm hút siêu tốt, giúp bé khô thoáng nguyên đêm và ngăn chặn tình trạng bị hăm tã rất hiệu quả nhé các mẹ.
 • Nhược điểm: Sản phẩm có chất lượng tốt nên giá bán của nó tương đối cao.

Đánh giá: 4,8/5 điểm

Nếu mẹ nào muốn lựa chọn Bỉm dán – Tã dán tốt nhất dành cho trẻ sơ sinh thì hãy tham khảo 7 thương hiệu mà mình vừa giới thiệu bên trên nhé. Riêng các bé nhà mình thì toàn dùng loại bỉm tã dán của các hãng như Bobby, Huggies. Còn mấy bà chị của mình thì toàn xài bỉm tã dán của hãng Goo.N, Merries, Moony.

Review các loại Bỉm quần – Tã quần cho trẻ sơ sinh loại nào tốt, giá rẻ và được ưa chuộng nhất 2019

Tiếp tục là phần tổng hợp các loại bỉm quần, tã quần tốt nhất và đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Toàn những thương hiệu khá quen thuộc trong lĩnh vực dành cho mẹ và bé.

Bỉm tã quần Huggies

Bỉm quần sơ sinh

Mua Ngay

Tã quần Huggies thương hiệu rất nổi tiếng của Mỹ.

 • Ưu điểm: Sử dụng chất liệu vải bông mềm mại, thiết kế lõi hút đặc biệt dành riêng cho bé trai hoặc bé gái. Phần lưng quần co giãn tốt, mặt tiếp xúc làm từ chất liệu bông, không làm bé bị xước da. Khả năng thấm hút tốt, thông thoáng, chống hăm tã hiệu quả, giúp bé thoải mái vận động mà không lo bị thấm ngược.
 • Nhược điểm: Không đáng kể

Đánh giá: 5/5 điểm

Bỉm tã quần Bobby – Nhật

Tã quần sơ sinh

Mua Ngay

Tã quần Bobby là luôn được các mẹ Nhật đánh giá rất cao và vinh dự nằm trong Top 5 sản phẩm chất lượng nhất dành cho bé.

 • Ưu điểm: Kiểu dáng thiết kế 3D với bề mặt khô thoáng, thấm hút siêu tốt, màng đáy thoát ẩm đa chiều, độ co giãn lưng quần tốt, mềm mại giúp bé thoải mái vận động.
 • Nhược điểm: Không đáng kể

Đánh giá: 5/5 điểm

Bỉm tã quần Pampers

Bỉm quần

Mua Ngay

Tã quần Pampers – Sự chọn lựa hợp lý dành cho trẻ sơ sinh. Các mẹ có thể hoàn toàn yên tâm khi dùng bỉm quần Pampers cho bé nhé.

 • Ưu điểm: Thấm hút siêu tốt, màng đáy bỉm quần có khả năng thoáng khí rất tốt, giúp da bé luôn khô thoáng. Có khả năng cung cấp dưỡng ẩm cho da của bé, phần đai lưng quần co giãn tốt, rất mềm mại và không làm bé bị đau.
 • Nhược điểm: Không đáng kể

Đánh giá: 5/5 điểm

Bỉm tã quần Moony – Nhật

Tã quần em bé

Mua Ngay

Tã quần Moony – Sản phẩm chất lượng tốt nằm trong Top 5 bỉm tã bán chạy tại Nhật trong năm 2019

 • Ưu điểm: Sản phẩm có thiết kế dành riêng cho bé trai hoặc bé gái. Bỉm quần Moony thuộc phân khúc cao cấp cho nên chất lượng rất tốt. Bể mặt bỉm tã đa rãnh thấm kết hợp với các hạt nano siêu nhỏ, mềm mịn giúp da của bé khô thoáng hơn. Phần thun ngang lưng quần co giãn tốt, vừa vặn với người bé, tạo cảm giác thoải mái cho bé mỗi khi vận động. Vách chống trào thông minh, kèm theo đó là chỉ thị báo hiệu thời điểm thích hợp để thay tã cho bé. Mẫu mã đa dạng, có nhiều kích cỡ khác nhau phù hợp với cân nặng của bé.
 • Nhược điểm: Không đáng kể

Đánh giá: 5/5 điểm

Bỉm tã quần Goo.N – Nhật

Bỉm quần cho trẻ

Mua Ngay

Tã quần Goo.N – Một sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp và được nhiều bà mẹ Nhật đánh giá rất cao.

 • Ưu điểm: Thiết kế tiện lợi, chất liệu cao cấp mềm mỏng, khả năng thấm hút rất tốt nhờ các hạt polimer thông minh. Bề mặt tã rất mềm mại, mặt đáy tã làm từ chất liệu vải có khả năng thoát ẩm rất tốt. Giúp bé không bị hăm tã, ngứa ngáy.
 • Nhược điểm: Không đáng kể

Đánh giá: 5/5 điểm

Bỉm tã quần Jo

Tã quần nào rẻ

Mua Ngay

Tã quần Jo – Thương hiệu nổi tiếng và chất lượng, được áp dụng công nghệ mới nhất và sản xuất trực tiếp tại Việt Nam.

 • Ưu điểm: Sử dụng chất liệu vải bông mềm mại với các hạt siêu thấm hút, giúp da bé luôn thông thoáng. Chất lỏng được giữ cố định bên trong tã quần, chống thấm ngược và không làm da bé bị ướt. Chống hăm tã và diệt vi khuẩn hiệu quả nhờ vào công nghệ Nano bạc. Lưng quần co giãn tốt, mềm mại ôm sát người và không làm bé cảm thấy đau.
 • Nhược điểm: Không đáng kể

Đánh giá: 4.9/5 điểm

Bỉm tã quần Unidry

Tã quần cho bé

Mua Ngay

Tã quần Unidry – Tuy mới nổi lên trong thời gian gần đây nhưng chất lượng của sản phẩm cũng không hề thua kém gì những tên tuổi nổi tiếng hiện nay.

 • Ưu điểm: Bề mặt tã quần làm từ chất liệu vải cao cấp rất mềm mại, lõi thấm hút siêu tốt giúp làn da của bé luôn khô thoáng liên tục. Kiểu dáng thiết kế thông minh, tiện dụng. Khả năng chống tràn và thấm ngược hiệu quả. Tinh chất trà xanh trong tã sẽ giúp khử mùi hôi khai, chống hăm tã. Đồng thời có thêm tín năng báo hiệu thời điểm nên thay tã mới mỗi khi ẩm ướt.
 • Nhược điểm: Không đáng kể

Đánh giá: 4.9/5 điểm

Bỉm tã quần Merries – Nhật

Tã quần cho bé sơ sinh

Mua Ngay

Tã quần Merries – Chất lượng đã được kiểm định bởi những bà mẹ khó tính nhất tại Nhật.

 • Ưu điểm: Siêu mềm mại, siêu khô thoáng, siêu thấm hút, giúp bé yêu thoải mái vận động. Có thêm chức năng vạch báo thời gian thay tã rất thông minh và tiện dụng. Mẫu mã đa dạng, có nhiều size khác nhau, các mẹ có thể chọn size quần tã phù hợp với bé.
 • Nhược điểm: Không đáng kể

Đánh giá: 5/5 điểm.

Với những sản phẩm Bỉm quần – Tã quần của 8 hãng lớn mà mình vừa Review. Các mẹ bỉm sữa sẽ có thêm nhiều sự chọn lựa tốt nhất trong tầm giá cũng như chất lượng sản phẩm.

Một số kinh nghiệm dùng bỉm tã để tránh làm bé bị hăm tã

Làn da của trẻ sơ sinh rất dễ bị tổn thương, cho nên khi sử dụng bỉm tã cho bé, các mẹ cần phải thật cẩn thận nhé. Tình trạng bé bị hăm tã là nổi lo chung của nhiều mẹ bỉm sữa hiện nay, con mình cũng đã từng bị nên mình hiểu. Nhất là những ngày trời nóng nực, bé sẽ ra nhiều mồ hôi và thường tỏ ra ngứa ngáy, khó chịu trong người.

Kinh nghiệm dùng bỉm giúp bé không bị hăm tã

Một số nguyên nhân gây ra tình trạng hăm tã ở trẻ sơ sinh: Do chất lượng bỉm tã không tốt, bỉm tã cho bé mặc còn ẩm ướt, chưa khô hoặc bên trong có chất thải để lâu chưa thay. Thậm chí, việc vệ sinh tắm rửa cho bé không đúng cách cũng có thể làm bé bị hăm da…

 • Nếu các mẹ muốn chọn bỉm tã cho trẻ sơ sinh loại nào tốt thì các mẹ nên chọn mua những sản phẩm có thương hiệu uy tín, nổi tiếng. Tuyệt đối đừng ham mua những sản phẩm giá rẻ, vì đôi khi có thể mua nhầm hàng giả, kém chất lượng, có thể gây ảnh hưởng không tốt đến da của bé mà còn tốn tiền vô ích nữa.
 • Khi mua bỉm tã cho bé, các mẹ nên chọn loại bỉm tã có size phù hợp với bé, thay bỉm cho bé cũng phải đúng cách, trước khi thay bỉm tã phải vệ sinh vùng kín của bé thật sạch… Đây cũng là một số mẹo nhỏ giúp bé không bị hăm da.
 • Nếu bạn cho rằng: Những loại bỉm tã thấm hút tốt thì sẽ rất an toàn, sạch sẽ và có thể mặc ngay cho bé mà không cần vệ sinh vùng kín. Đây là quan niệm sai lầm hoàn toàn nhé các mẹ. Mặc dù các chất thải sẽ được thấm hút hoàn toàn vào bỉm tã nhưng mỗi khi thay mới, bạn cũng phải vệ sinh vùng kín của bé bằng nước ấm để loại bỏ hết mùi hôi khai, chất bẩn,…
 • Một số mẹ cho rằng việc thay bỉm tã thường xuyên sẽ rất lãng phí, vừa mới mặc cho bé thì việc gì phải thay, mặc dù bé vừa mới tè vào bỉm nhưng cứ để lâu lâu rồi hãy thay mới. Tuy nhiên, các mẹ nên tránh cho bé mặc bỉm tã quá lâu nha các mẹ.

Tốt nhất thì sau 4 – 6 tiếng, các mẹ nên thay bỉm tã mới cho bé nhé. Riêng trường hợp bé đi đại tiện thì bạn cần phải thay ngay bỉm tã mới ngay lập tức. Nếu không bé nhà bạn sẽ thấy rất khó chịu và dễ bị hăm da.

Đồng thời, các mẹ cũng nên hạn chế cho con mình mặc bỉm tã liên tục cả ngày. Thời điểm mặc bỉm tã cho bé tốt nhất là vào giờ ngủ ban đêm hoặc giờ ngủ ban ngày. Còn những khoảng thời gian bé thức thì bạn đừng nên cho bé mặc bỉm tã nha.

Nhằm tránh lãng phí, vừa hạn chế bị hăm tã và còn tốt cho vùng kín của bé nữa.

Tất nhiên, nếu các mẹ có điều kiện và không có thời gian theo dõi bé liên tục thì cũng có thể mặc bỉm tã cho bé theo từng khung giờ nhất định, miễn sao hợp lý là được.

Nên thay bỉm tã cho bé vào thời điểm nào?

Đối với những bé từ 0 – 3 tháng tuổi, bạn nên chủ động thay bỉm tã cho bé từ 4 – 6 lần/ 1 ngày, vì lúc này bé sẽ đi tiểu nhiều cữ, lượng nước tiểu rất ít. Tức là tầm khoảng 2 -3 tiếng bạn nên thay bỉm tã cho bé. Nếu bé đi đại tiện thì bạn cần phải thay ngay lập tức mà không phải chờ đợi gì hết nha.

Nên thay bỉm tã cho bé vào lúc nào

Ở độ tuổi này của bé, các mẹ nên cho trẻ sử dụng miếng lót sơ sinh, giấy lót phân su để tiết kiệm chi phí nhất nhé.

Từ tháng thứ 2 – 3 trở đi, các mẹ nên cho trẻ sử dụng bỉm tã dán hoặc bỉm tã quần. Lưu ý, nhớ chọn loại bỉm tã có kích cỡ phù hợp với bé, đừng nên chọn loại bỉm quá rộng hoặc quá chật. Nhằm giúp bé mặc thấy thoải mái, dễ chịu và khô thoáng hơn, hạn chế được tình trạng xước da, viêm nhiễm, hăm tã,…

Tã dán sơ sinh loại nào tốt

Đối với những loại bỉm tã dán, các mẹ nên chú ý đến trọng lượng của trẻ để chọn sản phẩm phù hợp nhất nhé. Nên bảo quản bỉm tã ở những nơi khô thoáng, hạn chế để bỉm tã ở những khu vực ẩm ướt. Bởi vì có thể làm giảm đi khả năng thấm hút của bỉm tã.

Hướng dẫn cách thay bỉm tã dán cho bé

Khi tiến hành thay bỉm tã mới cho trẻ, các mẹ cần phải chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết, để tránh trong lúc thay quên cái này quên cái kia. Ví dụ như khăn vải mềm, chậu đựng nước, nước ấm, khăn ướt, sữa tắm cho bé, phấn trị rôm sảy,…

Đồng thời, bạn cũng nên chuẩn bị sẵn quần áo thay cho bé, bỉm tã mới, khăn ủ, khăn quấn nếu cần… Nơi tiến hành vệ sinh và thay bỉm cho bé phải thật kín gió, tốt nhất bạn hãy tắt quạt và đóng cửa lại.

Bỉm cho trẻ sơ sinh

Trường hợp bé đi đại tiện, nếu phân của bé có dạng lỏng và bị tràn ra ngoài, dính vào áo quần, dính vào bỉm tã thì mẹ cũng nên thay mới cho bé nhé.

Quá trình thực hiện cũng tương tự như trên, nhất là bộ phận vùng kín của bé, phải được vệ sinh đàng hoàng. Còn nếu bé chỉ tè dầm vào bỉm thì mẹ nên rửa sạch vùng kín của bé rồi lau lại cho khô.

Kế tiếp, bạn hãy tiến hành thoa kem chống hăm, rôm sảy cho bé. Rồi bắt đầu đóng bỉm và mặc áo quần cho bé. Tránh để quá lâu nếu không bé sẽ dễ bị cảm lạnh. Khi thay xong xuôi, các mẹ nên ôm con mình vào lòng và dỗ bé để bé yên tâm hơn.

Hướng dẫn cách thay tã cho con

Trong quá trình thay bỉm tã cho bé, các bạn nên:

 • Luôn cười và nói chuyện với bé, điều này khiến bé cảm thấy yên tâm và nghĩ rằng bạn luôn ở bên bé, giúp bé và mẹ gần gũi nhau hơn. Lúc thay bỉm tã cho trẻ, bạn nhớ để 1 tay lên người của bé nếu bạn muốn lấy một món đồ gì đó bất kì.
 • Khi vệ sinh và thay tã cho bé trai hoặc bé gái, các mẹ nên thực hiện khác nhau nhé. Hãy tìm hiểu thật kĩ quy trình vệ sinh và thay tã cho bé trai hoặc bé gái. Khi các mẹ đã thông thạo thì việc thay bỉm tã và vệ sinh cho bé chỉ mất vài phút mà thôi.
 • Khi thay bỉm tã cho bé, các mẹ đừng để những công việc khác làm gián đoạn. Ví dụ như đang nấu đồ ăn, có người gọi điện thoại, có người bấm chuông cửa,… Trừ những trường hợp đặc biệt buộc bạn phải rời đi, lúc này bạn nên ủ ấm cho bé và để bé vào trong cũi chơi.

Nói chung an toàn cho con là trên hết, dù bận làm gì cũng phải hết sức cẩn trọng.

Kết luận về bỉm tã cho trẻ sơ sinh loại nào tốt?

Để có thể chọn mua bỉm tã cho trẻ sơ sinh loại nào tốt, giá rẻ và an toàn cho làn da của bé thì còn phải phụ thuộc vào nhiều tiêu chí khác. Ví dụ như giá tiền, nhu cầu sử dụng, nguồn gốc sản phẩm, hãng sản xuất,… Mặc dù, các sản phẩm bỉm tã cho bé là những vật dụng cần thiết trong quá trình chăm sóc trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, nhưng sẽ rất tốn nhiều chi phí nếu các mẹ chọn mua sử dụng những loại bỉm tã mắc tiền.

Những loại tã cho em bé tốt nhất và được ưa chuộng nhất hiện nay có thể kể tới như Bobby, Huggies, Pampers,.. Thậm chí, những sản phẩm này có giá bán phù hợp với nhu cầu chung hiện nay. Nếu những sản phẩm này không phù hợp với bé, các mẹ cũng có thể tham khảo một số nhãn hiệu lớn như Merries, Moony, Goo.N,… Đây là những sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp và giá bán của chúng sẽ hơi cao.

Với những chia sẻ vừa rồi, hy vọng các mẹ có thêm nhiều kiến thức hữu ích trong việc chọn mua bỉm tã em bé loại nào tốt và an toàn cho làn da của trẻ. Bài review này tuy hơi dài nhưng tổng hợp hết những vấn đề liên quan đến việc chọn mua bỉm sơ sinh loại nào tốt, không bị hăm, thông thoáng và phù hợp với con bạn.

Nhớ like và Share nhé các mẹ! Nội dung bài viết sẽ được cập nhật thường xuyên nhằm mang đến những thông tin mới nhất đến với người xem.

Nhím
Tác giảNhím
Xin chào các bạn, mình là Nhím - Một blogger đam mê mua sắm, yêu thích làm đẹp. Mình rất mong muốn mang đến cho các bạn những bài review hữu ích chi tiết nhất. Hãy cùng đồng hành với Bestgiare.com mỗi ngày nhé!

Trả lời